Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Tuyển dụng Hỏi đáp ++++HOTLINE++++
+0919 842 835
+thanhth98@gmail.com
Hỗ trợ
khách hàng
   Tìm kiếm     
Khoa học công nghệ trong và ngoài nước
Hội thảo toàn quốc Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương lần thứ IV
14/04/2013  

 Trong 2 ngày 1 - 2/12/2011, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo toàn quốc Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương lần thứ IV. Hội thảo lần này với chủ đề thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Đến tham gia hội thảo có đại diện Bộ KH&CN có Ông Chu Ngọc Anh – Thứ trưởng Bộ KH&CN – Chủ trì Hội thảo, Ông Tạ Việt Dũng – Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, TS. Hồ Ngọc Luật – Vụ trưởng – Trưởng ban Ban KH&CN đại phương, ông Bùi Văn Quyền – Vụ trưởng phụ trách cơ quan đại diện của Bộ tại Tp.HCM, cùng đại diện từ các Sở KH&CN, các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong cả nước.

Hội thảo là nơi tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề như: đầu tư nâng cao năng lực cho các Trung tâm UDTB KH&CN; định hướng liên kết, hợp tác trong ứng dụng và chuyển giao công nghệ; hoạt động thông tin phục vụ công tác ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN; kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN cho cấp huyện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; kinh nghiệm chuyển giao KH&CN cho vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số, là diễn đàn để lãnh đạo các địa phương nêu lên những thuận lợi, khó khăn, cùng thảo luận với các nhà quản lý để tìm ra giải pháp tối ưu, thúc đẩy việc ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN tại các địa phương ngày càng đạt hiệu quả cao. 

Đánh giá trong 1 năm hoạt động của các Trung tâm UDTBKH&CN đã có nhiều chuyển biến tích cực: trong thực hiện đề tài, dự án đã có 95 đề tài và 172 dự án thực hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng kinh phí được phê duyệt là 223.267 triệu đồng, số lượng hợp đồng dịch vụ và chuyển giao công nghệ đạt 2.226 hợp đồng với tổng giá trị 24.748 triệu đồng, 24/59 Trung tâm đã làm chủ được 93 công nghệ…

Thông qua hội thảo, đã trình bày một số tham luận tiêu biểu của các Trung tâm về các lĩnh vực như đổi mới công nghệ phục vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế (Sở KH&CN TP.HCM), kinh nghiệm thực hiện dự án, những khó khăn và giải pháp trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đối với Trung tâm, công tác đầu tư phát triển, định hướng hoạt động Trung tâm (TTUDTBKH&CN tỉnh Bình Định, Quãng Ngãi, Đồng Nai). Tại buổi thảo luận, các đại biểu cũng nêu nhiều ý kiến về mô hình hoạt động của Trung tâm, những vướng mắc đang gặp phải về nhân sự, kinh phí phân bổ, các nguồn vốn có thể tiếp cận,… và kiến nghị với các cấp những vấn đề liên quan đến hoạt động Trung tâm phát triển ổn định và bền vững.

Kết thúc hội thảo Thứ trưởng đã phân tích, đánh giá và ghi nhận các ý kiến đề xuất để có hướng xử lý phù hợp trong thời gian tới, ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của lãnh đạo các Sở KH&CN các tỉnh, thành phố trong việc tạo điều kiện cho các Trung tâm hoạt động, đặc biệt trong việc thực hiện dự án, giao nhiệm vụ thường xuyên cho Trung tâm hoạt động, tính chủ động của các TTUDTBKH&CN trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình theo chức năng, nhiệm vụ để hoạt động của Trung tâm ngày càng ổn định, phát triển và bền vững.

Trong khuôn khổ Hội thảo diễn ra sự kiện: Giới thiệu, trưng bày và trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ 2011; Hội thảo quốc tế về ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Hội thảo toàn quốc giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương lần thứ 4, với chủ đề là “Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương”. Có khoảng hơn 60 loại quy trình, công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực như: công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch, công nghệ môi trường, công nghệ sản xuất và lai tạo giống cây mới, công nghệ vật liệu và công nghệ tiết kiệm năng lượng,… được giới thiệu, trưng bày và trình diễn tại sự kiện lần này. Hầu hết các công nghệ này đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Một số hình ảnh trong hội thảo

Thứ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội thảo

Cục trưởng Cục UD&PTCN Tạ Việt Dũng trao hoa cho các đơn vị tham gia trưng bày và trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ 2011

  Lễ cắt băng khánh thành hoạt động trình diễn công nghệ năm 2011

Lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Bình Dương tham quan các gian hàng trưng bày công nghệ.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

 

Lê Quỳnh
Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 Đăng ký thành viên     Quên mật khẩu
Hổ trợ trực tuyến
Tỷ giá vàng - ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng SBJ - SJC
Liên lạc

TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ THỐNG KÊ KH&CN TỈNH BÌNH dương

Địa chỉ: Số 26, Huỳnh Văn Nghệ, P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: thongtinkhcn@binhduong.gov.vn

Điện thoại: +84-274-3856429

Fax: +84-274-3856057

Website: http://cisstbinhduong.vn

Liên kết hữu ích

»Sở KH&CN Bình Dương
»Quỹ phát triển KH-CN Bình Dương
»Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN

Các liên kết khác

Thống kê truy cập

Đang online : 18
Tổng số truy cập : 369995

Sơ đồ website